Những mẹo giúp bạn hô biến nhà bếp rộng lên trông thấy

Nhà bếp là thiên đường của những bà nội trợ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện có một “thiên đường” rộng rãi thoáng mát.

Mẹo thứ nhất:

Khi trang trí bếp nhớ chọn màu sơn và nội thất màu sắc nhạt và hoa văn họa tiết đơn giản, cả không gian cũng sẽ vì vậy mà trở nên trang nhã, khoáng đạt hơn nhiều. Nếu bạn vẫn cứ thích những màu sắc tối như đen hay cà phê với lý do sang trọng và sạch sẽ thì cả không gian bếp sẽ nặng nề trầm lặng, căn phòng sẽ trở nên nhỏ còn hơn cả mức nó vốn vậy. Đây là kết quả của sự ảnh hưởng màu sắc đến thị giác, nhiều khi cảm giác của chúng ta bị màu sắc đánh lừa.

Mẹo thứ hai:

Tận dụng tối đa diện tích để làm những kệ âm tường hoặc tủ bếp nhiều ngăn, những giá treo. Chúng sẽ là không gian để bạn cất giữ đồ làm bếp thật ngăn nắp gọn gàng. Khi dành cho bếp được nhiều không gian trống thì nơi đó sẽ càng thoáng, càng sáng và càng rộng rãi hơn.

 Mẹo thứ ba:

Cần nhiều sự sáng tạo trong thiết kế đồ dùng nội thất nhà bếp, ví dụ như lắp bánh xe cho ghế ăn, di chuyển được khiến không gian trở nên rất gọn gàng. Hoặc làm bàn ăn dạng kệ ở giữa phòng, vừa có thể tận dụng chứa đồ rất tốt, từ đồ to như nồi nướng máy xay đến dao tỉa hoa quả và dụng cụ mở chai.

Mẹo thứ tư:

Nhiều căn hộ chung cư hiện đại với diện tích eo hẹp luôn tuân theo quy tắc không gian mở, không quá coi trọng những bức tường ngăn cách các không gian. Việc nối liền phòng ăn, phòng bếp và phòng khách hoặc ngăn bằng tường lửng, rèm cửa… sẽ làm bếp rộng ra nhưng đi kèm theo vấn đề mùi và khói. Nên hãy cân nhắc việc thiết kế một bếp đun kèm hút khử mùi thật tốt bạn nhé.

Mẹo thứ năm:

Ngoài những vấn đề rõ ràng ở trên, để hướng tới một không gian rộng rãi cần phải chú ý đến sự phối hợp hợp lý giữa các chi tiết nhỏ, ví như kích thước phù hợp của chạn tủ và chiều cao căn phòng, số lượng ngăn tủ bạn cần hoặc sự hài hòa trong màu sắc giữa kệ bếp, sàn và trần cùng đèn nữa đều đáng được chú ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline