Cách làm chả lụa kho nước tương thơm ngon

Nguyên liệu làm Chả lụa kho nước tương Cho 2 người

– Chả lụa 1 cây(khoảng 500gr)

– Hành tím 5 củ

– Nước tương 5 muỗng canh

– Đường 2 muỗng canh

– Nước tương 1/2 muỗng cà phê

– Tiêu 1 ít

Giò Chả Thảo Vy Food

Cách chế biến Chả lụa kho nước tương

1. Cắt chả lụa

Chả lụa mua về bạn cắt thành những miếng vuông hạt lựu nhỏ.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

2. Xào sơ chả lụa

Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, rồi cho phần hành tím đã băm vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho chả lụa vào đảo đều đến khi chả lụa săn lại và chuyển sang màu vàng.

3. Kho chả lụa

Bạn cho vào chảo 5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu sau đó bạn đảo đều rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi nước kho sắc lại thấm vào chả lụa thì tắt bếp.

Giò Chả Thảo Vy Food

4. Thành phẩm

Chả lụa kho nước tương thấm gia vị mặn mặn ngọt ngọt lại thơm lừng ăn với cơm trắng thì cực kỳ bắt luôn nhé! Miếng chả dai dai, beo béo thấm đẫm gia vị vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món yêu thích của cả nhà đấy.

 Giò Chả Thảo Vy Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline